TIN TỨC
Những hoạt động Tuyên truyền cổ động về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Trung tâm Văn hóa tỉnh và cơ sở
09/09/2021 21:57
Trước những diễn biến khó lường, với tốc độ lây lan nhanh, gây tổn hại lớn tới sức khỏe, tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống, một số địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đã phải áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh công tác Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Trung tâm Văn hóa tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo Trung tâm VH-TT-DL 27 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn toàn tỉnh về công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid- 19 và triển khai tổ chức “Tuyên truyền cổ động về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn toàn tỉnh và trong các khu cách ly tập trung tỉnh Thanh Hóa”

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền cổ động trực quan đa dạng, phong phú như: Pano, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu được thực hiện một cách đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời, xe tuyên truyền của Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng cơ sở đã len lỏi trên mọi cung đường từ miền núi tới miền xuôi, từ đồng bằng tới các vùng ven biển. Trong đó, chú trọng tuyên truyền tại các điểm nút giao thông, các khu vực dân cư, vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang nhằm hướng dẫn người dân cần bình tĩnh, cách ly đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời để mọi người hiểu rõ cách phòng, chống đúng cách, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm, chủ động ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh góp phần ổn định tình hình, tạo đồng thuận trong dư luận xã hội.

 

 

 

 

 

 Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh tiếp tục xây dựng các phương án thực hiện tuyên truyền cổ động phòng, chống dịch với 03 nội dung: (1)Chương trình kịch tuyên truyền và kịch truyền thanh; (3) Chương trình văn nghệ tuyên truyền sẽ được thu thanh, ghi hình lưu trữ sang thiết bị USB, băng, đĩa gửi các huyện, thị xã, thành phố và các khu cách ly tập trung để phát trên hệ thống Đài phát thanh, loa phát thanh và trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương; quay phim, ghi hình phát trên Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa; (4) Dựng các Cụm tranh cổ động tấm lớn tại các trung tâm đông dân cư, các địa phương tiếp giáp với tỉnh bạn, địa phương có đường biên giới tiếp giáp với Lào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid- 19 còn nhiều khó khăn thách thức với những diễn biến phức tạp. Nhưng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của toàn đảng, toàn dân, chúng ta tin tưởng rằng tỉnh Thanh Hóa sẽ ngăn chăn, đẩy lùi Đại dịch trong một ngày gần nhất./.

Minh Tịch

TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH THANH HÓA

Địa chỉ: Số 146 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 0237.3852210      Fax: 0237.3852210

Gmail: trungtamvanhoath@gmail.com